CSR.03 - Khánh thành và bàn giao Công trình 04 "Nhà Nhân Ái" tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

02:23' CH - Thứ hai, 29/01/2024

Huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai là một huyện miền núi Tây Bắc Việt Nam; cách thành phố Lào Cai 95km, phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, phía Đông tiếp giáp với huyện Xí Mần tỉnh Hà Giang. Huyện có 11 dân tộc trong đó chủ yếu là người H’Mông, Nùng, La Chí, Cờ Lao… cùng chung sống, chia thành 13 xã. Với địa hình phức tạp, nhiều núi đá vôi, đồi trọc, do đó đất nông nghiệp rất ít, chỉ có khoảng 1/5 diện tích là ruộng bậc thang trồng lúa mỗi năm chỉ có một vụ, và một vụ trồng ngô trên các nương dốc. Ngô vẫn là lương thực chính của người dân địa phương… chính vì vậy, đời sống nhân dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các xã giáp vùng biên và bà con dân tộc thiểu số vùng cao.

Nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ “trách nhiệm xã hội” của Doanh nghiệp hướng về các tỉnh vùng cao biên giới. Hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai v/v hỗ trợ xây, sửa nhà cho người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Từ tháng 7/2023 sau hơn 1 tháng triển khai vận động quyên góp Ban vận động CSR.03 của Tập đoàn Y tế AMV đã tiếp nhận được 200.442.000 đồng (Hai trăm triệu, bốn trăm bốn mươi hai ngàn đồng) của 8 tập thể và 123 cá nhân - những nhà hảo tâm trong Tập đoàn AMV Group.

Với sự vào cuộc tích cực của Hội Chữ thập đỏ các cấp Tỉnh Lào Cai, cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị Huyện Si Ma Cai và các xã. Sự cố gắng nỗ lực, chung tay góp sức của bà con thôn bản, các hộ gia đình… 04 căn “Nhà Nhân Ái” đã được khẩn trương xây dựng hoàn thành đảm bảo thời gian, tiến độ và chất lượng.

Ngày 27/1/2024 tức 17/12 năm Quý Mão, tại trụ sở UBND huyện Si Ma Cai, dưới sự chứng kiến, ghi nhận của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Si Ma Cai, Lãnh đạo đại diện chính quyền 4 xã….Tập đoàn Y tế AMV và đại diện các nhà hảo tâm đã trao tặng biển tượng trưng, tổ chức khánh thành và bàn giao 4 căn “Nhà Nhân Ái” cho 4 hộ nghèo tại xã Cán Cấu, Nàn Sín, Sín Chéng, Bản Mế

Tại Lễ bàn giao, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh đã trao tặng “Bảng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo” nhằm ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Y tế AMV và những nhà hảo tâm đối với công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn các xã vùng cao, vùng biên giới nói riêng và các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân trên địa bàn Tỉnh Lào Cai nói chung mà trong thời gian qua Tập đoàn đã triển khai tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc Xuân Giáp Thìn 2024, khi những cánh hoa đào, hoa mận đã nở khắp núi rừng Tây Bắc cũng là lúc thời tiết lạnh giá vào thời điểm khắc nghiệt nhất… hy vọng với những căn nhà mới kiên cố hơn, khang trang sạch đẹp hơn và với những tình cảm nồng ấm của những nhà hảo tâm - Tập đoàn Y tế AMV sẽ mang tới cho những hộ nghèo nơi vùng biên giới Si Ma Cai một mùa đông ấm áp hơn, đón 1 cái tết sung tung túc, bình an và hạnh phúc.

Ban vận động CSR.03

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,