Chẩn đoán toàn diện nhiễm vi rút Dengue trong tất cả các giai đoạn của sốt xuất huyến Dengue

11:44' SA - Thứ hai, 13/07/2020

Sốt xuất huyết Dengue đang được xem là vấn đề y tế quan trọng của cả nước do diễn biến ngày càng phức tạp, lưu hành ở hầu hết các tỉnh, thành phố và thường tăng cao vào các tháng mùa mưa. Trung binh mỗi năm có khoảng trên 100.000 trường hợp mắc. Năm 2019 cả nước đã ghi nhận 320.331 trường hợp mắc, 53 trường hợp tử vong, số mắc cao nhất trong 32 năm trở lại đây.


Biểu hiện lâm sàng của bệnh sốt xuất huyết Dengue khá đa dạng, diễn biến nhanh chóng từ nhẹ đến nặng, có thể trở nặng bất ngờ và gây tử vong cao. Diễn biến của bệnh rất khó tiên đoán trước, trong khi hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh còn đang trong giai đoạn đánh giá. Chính vì vậy việc chẩn đoán sớm để có hướng điều trị kịp thời là rất quan trọng giúp giảm tỷ lệ tử vong. Một trong các phương pháp được đánh giá là hữu ích hiện nay đã và đang được hầu hết các cơ sở y tế trong cả nước sử dụng để hỗ trợ trong việc chẩn đoán xác định vi rút Dengue là xét nghiệm nhanh theo nguyên lý sắc ký miễn dịch.Standard Diagnostics (SD) – Hàn Quốc (nay là Abbott Diagnostic) là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra thị trường dòng sản phẩm SD Bioline DENGUE DUO, giúp phát hiện đồng thời cả kháng nguyên NS1 và kháng thể IgG/IgM của vi rút Dengue (bao gồm cả 4 tuýp DEN-I, DEN-II, DEN-III và DEN-IV) trong huyết tương, huyết thanh hoặc máu toàn phần của bệnh nhân, giúp chẩn đoán toàn diện nhiễm siêu vi Dengue trong tất cả các giai đoạn bệnh từ giai đoạn cấp tính đến giai đoạn hồi phục, nhiễm Dengue tiên phát hay thứ phát, giúp bác sĩ lâm sàng tiên lượng được diễn biến của bệnh.


Kháng nguyên NS1 có thể được phát hiện được từ ngày thứ nhất sau khi sốt và tồn tại đến ngày thứ 9 trong cả nhiễm trùng tiên phát và nhiễm trùng thứ phát. Sốt xuất huyết tiên phát được đặc trưng bởi sự có mặt có thể phát hiện của IgM từ 3-5 ngày sau khi nhiễm. Sốt xuất huyết thứ phát được đặc trưng bởi sự tăng của IgG đặc hiệu 1-2 ngày sau khi nhiễm và trong đa số các trường hợp có kèm theo sự tăng của IgM.SD Bioline DENGUE DUO là sự kết hợp giữa kháng nguyên NS1 và kháng thể Ig/IgM giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh sớm nhất và hoàn hảo nhất. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành số SPCĐ-TTB-365-17 , được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty cổ phần Y tế Đức Minh thuộc Tập đoàn y tế AMV (Trụ sở chính tại số 51, ngõ 205/323/83, đường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội - SĐT: 024 6258 6666).


Vũ Thị Hương Lý - Marketing Dia I

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,