Dự án trồng cây dược liệu tại thôn Khe Càn - Xã Đồng Sơn - Huyện Hoành Bồ - Tỉnh Quảng Ninh

04:09' CH - Thứ hai, 11/08/2014

Được sự ủng hộ của UBND Tỉnh, các sở ban ngành, huyện, xã, thôn và người dân tỉnh Quảng Ninh. Công ty cổ phần y tế Đức Minh đầu tư dự án trồng cây dược liệu tại tại thôn Khe Càn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu chính là tạo vùng sản xuất dược liệu tại tỉnh Quảng Ninh nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu làm thuốc hay thực phẩm chức năng phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu

DỰ ÁN TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU
TẠI THÔN KHE CÀN - XÃ ĐỒNG SƠN - HUYỆN HOÀNH BỒ - TỈNH QUẢNG NINH


Quảng Ninh là một tỉnh có kho tàng tài nguyên cây thuốc phong phú nhưng chưa được bảo vệ và khai thác xứng tiềm năng. Trong chuyến công tác và làm việc tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có kết luận về công tác ứng dụng, phát triển khoa học và công nghệ tại Thông báo số 99/TB-VPCP ngày 19/3/2012 trong đó có nội dung: “đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức nghiên cứu, triển khai xây dựng Đề án Vườn cây thuốc quốc gia tại khu vực Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh để bảo tồn, nghiên cứu khoa học một số loài cây thuốc, tổ chức trồng và cung cấp nguyên liệu đông dược”.

Vườn thuốc quốc gia được triển khai với mục đích bảo tồn, nghiên cứu khoa học một số loài cây thuốc, tổ chức trồng và cung cấp nguyên liệu đông dược. Theo các nhà nghiên cứu, khu vực rừng Yên Tử có nhiều loài cây thuốc quý và đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện về kinh tế, văn hóa – xã hội để có thể xây dựng một vườn cây thuốc cấp quốc gia với mục tiêu bảo tồn nguồn gen các cây thuốc quý hiếm, góp phần phát triển ngành dược và nâng cao sinh kế cho cộng đồng địa phương.

Tỉnh Quảng Ninh có thời tiết khá ổn định với nhiều giống dược liệu quý sẵn có. Chính vì vậy, rất thuận lợi cho việc trồng cây dược liệu. Mặt khác, Quảng Ninh là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Bắc. Cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh được xác định là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế quan trọng miền Bắc.

Được sự ủng hộ của UBND Tỉnh, các sở ban ngành, huyện, xã, thôn và người dân tỉnh Quảng Ninh. Công ty cổ phần y tế Đức Minh đầu tư dự án trồng cây dược liệu tại tại thôn Khe Càn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu chính là tạo vùng sản xuất dược liệu tại tỉnh Quảng Ninh nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu làm thuốc hay thực phẩm chức năng phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đến nay dự án đã được phê duyệt nhiệm vụ qui hoạch, đang thẩm định phê duyệt qui hoạch và cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án này đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế về nhiều mặt:
- Phù hợp với điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội cũng như chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh.
- Tạo ra những loại sản phẩm dược liệu có chất lượng cao phục vụ cho thị trường dược liệu trong nước và xuất khẩu.
- Tận dụng những vùng đất rừng hoang hóa để trồng cây dược liệu, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
- Tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.
- Phát triển kinh tế của địa phương thông qua việc đóng góp vào ngân sách nhà nước.
- Xây dựng mô hình hạt nhân sản xuất và nuôi trồng vùng nguyên liệu dược liệu cho Tập đoàn y tế AMV trong đó tập trung vào một số cây dược liệu ngắn hạn (dưới 12 tháng), trung hạn (3-5 năm) và dài hạn trên 10 năm.
- Xây dựng các vườn cây dược liệu giống gốc và trung tâm sản xuất giống cây dược liệu để phát triển vùng nuôi trồng dược liệu trong cộng đồng.


Vườn ươm mẫu đang được công ty cổ phân lâm Y dược Bắc Sơn triển khai- đơn vị sẽ tham gia liên kết, phát triển dự án tại QUẢNG NINH.

- Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng, thu hái và sơ chế dược liệu cho người dân địa phương. Qua đó, cung cấp cho người dân địa phương có công việc và thu nhập ổn định.
- Nâng cao chất lượng nguồn dược liệu đầu vào cho ngành đông dược trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, trong giai đoạn tiếp theo, đây sẽ là vùng nguyên liệu cho nhà máy sản xuất thuốc đông dược và thực phẩm chức năng của Công ty cổ phần y tế Đức Minh tại tỉnh Quảng Ninh. Nhà máy sản xuất với những dây truyền sản xuất tiên tiến sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao phục vụ công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Việc đầu tư của Tập đoàn Y tế AMV vào dự án trồng cây dược liệu (theo các giai đoạn) và các hệ thống nhà máy chế biến và kinh doanh dược liệu, thuốc đông dược và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên theo đúng định hướng của nhà nước và của ngành y tế, theo hướng chính quy, hiện đại và có đăng ký chất lượng, sẽ góp phần đưa vào thị trường nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và du lịch mới, có chất lượng, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, và góp phát triển ngành du lịch nghĩ dưỡng và dưỡng bệnh, trong xu thế phát triển du lịch mạnh mẽ của Quảng Ninh.

Ban QLDA Duoc Lieu

Liên hệ
Địa chỉ: số 47-49-51-53-55 ngõ 205/323/83,
Đ. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 6258 6666 -
Fax: (+84) 24 6258 7777
Hotline: (+84) 9 2855 8888
Dich vụ khách hàng: 1800 2071-1900 2071
Email: info@amv.vn - Website: www.amv.vn
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,