AMV TIN TỨC
LỊCH SỬ NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2
Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

LỊCH SỬ NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2

 
Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều :
 
1- “ Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
        Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân. 
 
 
2 -  Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.
“ Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.
 
3 -  Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp vơí nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
 
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “ Tây”.
Do đó ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1985, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Theo thống kê của Sở Y tế TP Hà nội:
 
           1- Có hơn 2,500 nhà thuốc (hộ kinh doanh cá thể)
            2- Có hơn 100 cửa hàng thiết bị y tế
            3- Có gần 600 công ty dược
            4- Có gần 50 văn phòng đại diện của các hãng thuốc
 
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN AMV GROUP
 
            Tham gia hoạt động trong lĩnh vực y tế bắt đầu từ tháng 7/2001, ngay sau khi có Luật doanh nghiệp với tên gọi Công ty cổ phần dược phẩm Đức Minh  (ALMEDIC JSC), người sáng lập là DS. Nguyễn Bình Minh. Ban đầu công ty chỉ có 8 nhân viên với nguồn vốn pháp định 1 tỷ đồng. Công ty hoạt động theo mô hình phát triển đa ngành đa nghề, thông qua hệ thống công ty Mẹ - Con đồng thời góp vốn thành lập công ty cổ phần tại khu vực Tây Bắc, Miền Trung và Miền Nam.
         
            Trước cơ hội thách thức và hội nhập toàn cầu, khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại Thế giới WTO. Với định hướng phát triển trở thành một tập đoàn y tế hàng đầu Việt Nam, ngày 21/7/2007 tại Cố đô Huế, Tập đoàn y tế AMV chính thức được thành lập với 7 đơn vị thành viên, kinh doanh 5 kênh sản phẩm
 
 
 
 
 
 
Số lượt đọc:20902  - Cập nhật lần cuối: 07/03/2012 02:47:43
Các tin khác
Tin tức - sự kiện
DỰ ÁN AMVSẢN PHẨM - DỊCH VỤ
  
Địa chỉ: Số 47-51, Ngách 323/83, Ngõ 205, Đ.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6258 6666/ 6258 8881 - Fax: (04).6258 7777
Hotline: 0928 558 888 / Email: info@amv.vn / Web: amv.vn
Số lượt truy cập:   4009589
Thiết kế bởi: Active Group