Ký kết hợp tác y tế giữa ALMEDIC và CIGB năm 2023

Trích nguồn: Báo Đầu Tư
10:28' SA - Thứ hai, 13/02/2023

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) ký kết hợp tác với Trung tâm Sinh học hàng đầu CuBa (CIGB).

Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) ngay từ ngày đầu thành lập đã thiết lập các quan hệ hợp tác với các Trung tâm Sinh học hàng đầu CuBa (CIGB) để giới thiệu các sản phẩm vắc-xin tiên tiến của CuBa vào thị trường Việt nam.

Ký kết hợp tác y tế giữa ALMEDIC và CIGB năm 2023. Ảnh: Chí Cường

Trong suốt hơn 20 năm qua, Công ty đã có các quan hệ đối tác mật thiết với các Trung tâm sinh học của CuBa để đăng ký lưu hành sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm vắc-xin, sinh phẩm điều trị có chất lượng cao, giá thành hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Cam pu chia.

Hơn nữa, ALMEDIC cũng hợp tác với Công ty TNHH MTV Vắc xin Pasteur Đà lạt (DAVAC) để sản xuất một công đoạn vắc-xin của CuBa tại Việt Nam.

Công ty cũng phối hợp với phía bạn để đưa nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý Việt Nam sang các Trung tâm Sinh học, các Labo tiên tiến của CuBa học tập, đào tạo ngắn hạn cũng như đưa các chuyên gia CuBa sang Việt Nam đào tạo kỹ thuật cho cơ sở sản xuất vắc-xin, cơ quan kiểm định chất lượng của Việt Nam.

Sau hơn 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, năm nay hai bên tiếp tục kí hợp đồng cung cấp hàng hóa. Buổi lễ ký giữa ALMEDIC và CIGB có sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen và Tham tán thương mại CuBa tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) cảm ơn vì sự hợp tác, quan tâm, tạo điều kiện của Đại sứ quán CuBa với Công ty Đức Minh thời gian qua. Đặc biệt, trong 3 năm đại dịch Covid-19 vừa qua, dù khó khăn nhưng nhờ có các nhà cung cấp của CuBa mà ALMEDIC đã hoàn thành cao nhất mục tiêu kinh doanh đề ra.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng theo người đứng đầu ALMEDIC, ông mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác bền vững, lâu dài trong thời gian tới nhằm cung cấp các sản phẩm vắc-xin chất lượng cho người dân Việt Nam.

"Trong chuyến thăm CuBa cuối năm 2022 vừa qua, ông đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư tại CuBa. Tôi mong Đại sứ quán CuBa tại Việt Nam có thể chia sẻ cụ thể hơn chính sách đầu tư của Cuba để các doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại CuBa nhằm tạo nhiều động lực cho sự gắn kết của hai quốc gia", lãnh đạo ALMEDIC nói.

Tổng giám đốc của ALMEDIC cũng cho biết năm 2022 và tiếp tục năm 2023, ALMEDIC sẽ cam kết nhập khẩu vắc-xin do CuBa sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ ở Việt Nam.

Về phía Đại sứ quán CuBa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã cảm ơn tình cảm và sự hợp tác thân tình, tin cậy của Almedic với Đại sự quán CuBa suốt thời gian qua.

Đặc biệt, ông cũng xúc động trước tình cảm của cán bộ, nhân viên ALMEDIC đã ủng hộ bằng tình cảm, vật chất khi CuBa xảy ra sự cố cháy kho dầu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CuBa tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen phát biểu tại Lễ ký kết.

Ông cũng hy vọng rằng hai bên sẽ có nhiều triển vọng hợp tác trong năm 2023 và các năm tiếp theo để không chỉ thực hiện đầy đủ giá trị thương mại như đã cam kết mà có thể vượt chỉ tiêu như đã đặt ra.

Cũng tại Lễ ký kết, nhân dịp đầu xuân năm mới, với nét văn hóa tốt đẹp của người Việt là mừng tuổi để mong một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công cho các gia đình cán bộ công tác tại đại sứ quán CuBa, một game show nhỏ gồm các câu hỏi liên quan đến Tết cổ truyền đã được tổ chức.

Thành viên của Đại sứ quán CuBa tham gia bốc thăm câu hỏi về Tết cổ truyền của Việt Nam.
Thành viên của Đại sứ quán CuBa tham gia bốc thăm câu hỏi về Tết cổ truyền của Việt Nam.
Thành viên của Đại sứ quán CuBa tham gia bốc thăm câu hỏi về Tết cổ truyền của Việt Nam.
Thành viên của Đại sứ quán CuBa tham gia bốc thăm câu hỏi về Tết cổ truyền của Việt Nam.

Các thành viên Đại sứ quán CuBa tại Việt Nam cho biết họ rất hào hứng với các câu hỏi về nét văn hóa dịp Tết cổ truyền của Việt Nam và cảm ơn ALMEDIC vì thông qua trò chơi này đã giúp họ hiểu thêm về nét văn hóa của người Việt.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,