Chặng đường 15 năm hợp tác AMV Group - Davac

02:56' CH - Thứ hai, 21/06/2021
Tiêm phòng Vắc xin là phương pháp phòng bệnh đặc hiệu nhất để chống lại các bệnh truyền nhiễm chưa có kháng sinh điều trị. Tuy nhiên việc bảo vệ cộng đồng trước một bệnh dịch nào đó thì tỷ lệ tiêm chủng vắc xin là rất quan trọng. Như dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới thì chỉ có tiêm phòng vắc xin mới là phương pháp giải quyết triệt để. Tổ chức Y tế Thế giới cũng như Chính phủ các Quốc gia đều đang cố gắng nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid 19 trong cộng đồng để mang lại cuộc sống bình thường cho người dân trên toàn cầu. Thông điệp 5K+Vaccine đã phần nào phản ánh được giá trị và ảnh hưởng của vắc xin đối với công tác phòng chống dịch.


Hiểu được tầm quan trọng của điều này trong chiến lược phát triển chung của AMV GROUP về lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế, năm 2006 Almedic JSC (Công ty cổ phần Y tế Đức Minh) đã tiến hành đàm phán với nhà sản xuất có bề dày lịch sử lâu đời và là một trong 3 cơ sở được mang tên Pasteur tại Việt Nam: Công ty TNHH một thành viên Vắc xin Pasteur Đà Lạt (DAVAC) để hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin giúp việc chủ động nguồn cung cho thị trường trong nước và xuât khẩu nhằm khắc phục các hạn chế của việc chỉ nhập khẩu vắc xin thành phẩm như:

- Bình ổn giá sản phẩm đồng thời chủ động nguồn cung khi nhập bán thành phẩm với số lượng nhiều hơn

- Đảm bảo chất lượng sản phẩm, tất cả các công đoạn sản xuất đều đạt tiêu chuẩn GMP theo đánh giá định kỳ của các tổ chức và của nhà sản suất.

- Giúp cho đông đảo người dân Việt Nam kể cả khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa đều có cơ hội tiếp cận được với vắc xin nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng trong cộng đồng và đem lại sự công bằng trong việc tiếp cận với vắc xin nhất là các loại thiết yếu như vắc xin phòng dại.

- Đa dạng hoá sản phẩm đáp ứng nhu cầu của hệ thống phân phối và của thị trường

- Nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hợp lý hóa quá trình vận chuyển từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển.

- Đảm bảo việc cung cấp sản phẩm trong thời gian ngắn nhất và nâng cao việc quản lý chất lượng sản phẩm.

- Tối ưu hoá lợi ích của các sản phẩm đang có mặt ở Việt Nam. Tiếp cận xu hướng phát triển của thế giới và khu vực đặc biệt trong điều kiện có những biến động lớn như dịch bệnh hoặc xung đột vũ trang.

Việc hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ được thực hiện trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) và bảo quản tốt (GSP).Sau 15 năm tiến hành chuyển giao công nghệ và sản xuất trong nước AMV GROUP và DAVAC rất tự hào đã cung ứng ra thị trường hơn 20 triệu đơn vị sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn và hiệu lực cao.


Tại thành phố hoa Đà Lạt, tháng 4/2021 vừa qua AMV GROUP và DAVAC đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm ngày hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin. Hai bên cùng nhìn lại các thành quả hợp tác trong 15 năm qua và thảo luận các dự án phát triển tiếp tục cho các năm tới.


Tới dự lễ kỉ niệm có GS.TS Trịnh Quân Huấn-Nguyên thứ trưởng bộ Y Tế, Chủ tịch Hội đồng vắc xin Quốc gia tham dự và có có bài phát biểu chia xẻ cùng hội nghị:
“Chưa bao giờ cả Thế giới và Việt Nam ngành dự phòng và vắc xin lại được quan tâm và đánh giá cao như hiện nay. Trong khi Việt Nam là một Quốc gia đông dân và dân số trẻ nên nhu cầu sử dụng vắc xin phòng bệnh rất lớn. Với một nền tảng sản xuất vắc xin vốn có từ trước, hiện nay Việt Nam đã chủ động sản xuất được phần lớn vắc xin sử dụng trong Tiêm chủng Mở rộng. Việc tiếp tục đầu tư, tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài sẽ giúp cho Việt Nam có thể sản xuất thêm những loại vắc xin mới phục vụ Tiêm chủng Mở rộng và Tiêm chủng Dịch vụ. Việc Công ty CP Y Tế Đức Minh (AMV GROUP) và Công ty TNHH một thành viên Pasteur Đà Lạt hợp tác chuyển giao sản xuất tại Việt Nam bắt đầu từ việc đóng gói đã góp phần tăng thị phần các sản phẩm sản xuất trong nước. Đây là mô hình có nhiều ưu điểm khi một công ty kinh doanh cùng tham gia với một nhà sản xuất từ khâu làm việc với đối tác nước ngoài để đưa về sản xuất trong nước, tham gia chuỗi cung ứng và cuối cùng là tiêu thụ sản phẩm sau khi sản xuất: giúp chủ động nguồn cung, hạ giá thành sản phẩm khi nhập lô sản phẩm đủ lớn, tạo công ăn việc làm trong nước, đảm bảo chất lượng vắc xin, toàn bộ các khâu đều được thực hiện tại cơ sở đạt GMP. Tôi rất ủng hộ cho mô hình chuyển giao công nghệ đóng gói sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế như mô hình này vì phù hợp với xu thế phát triển ngành y dược chung trên toàn cầu. Chúc cho hai đơn vị sẽ hợp tác phát triển thêm được nhiều vắc xin và sinh phẩm an toàn hiệu quả cao để phục vụ cộng đồng”.


AMV GROUP và DAVAC sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện công nghệ để tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất: đóng lọ, bào chế vắc xin. Hai bên cũng hợp tác trong các hoạt động khoa học kỹ thuật khác như các hội thảo khoa học và công nghệ trong lĩnh vực sản xuất cũng như sử dụng vắc xin an toàn, hiệu lực cao. Các vắc xin sau sẽ tiếp tục chuyển giao công nghệ để sản xuất trong thời gian sớm nhất:

- Sản xuất thành phần vắc xin ho gà tế bào từ chủng B. Pertussis Bp CNI C0311 do CIGB chuyển giao

- Hợp tác sản xuất vắc xin thương hàn Vi cộng hợp với Viện FINLAY (Cuba)

Nối tiếp các thành quả sau 15 năm hợp tác Ban lãnh đạo của AMV GROUP và DAVAC cũng đã phát biểu và cam kết sẽ hợp tác cùng phát triển để cho ra đời thêm nhiều loại vắc xin, sinh phẩm y tế an toàn chất lượng cao được sản xuất tại Việt Nam.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,