Liên danh để sản xuất và phát triển sản phẩm y tế giữa AMV và DAVAC

04:33' CH - Thứ ba, 19/08/2014

Theo chiến lược phát triển chung của AMV Group trong lĩnh vực vắc xin và sản phẩm y tế, ngoài phân phối sản phẩm sẽ tiến tới từng bước sản xuất nhượng quyền tại Việt Nam… nhằm mục đích giảm giá thành, chủ động kế hoạch cung cấp sản phẩm, từng bước hình thành thương hiệu… nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, hình thức mẫu mã như các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Thực hiện mục tiêu này, ngay từ năm 2007 gữa AMV Group và DAVAC (Công ty Vắc xin Pasteur Đà Lạt- Bộ Y tế) đã khởi động dây chuyền dán nhãn và đóng gói 2 loại vắc xin của CIGB Cu Ba (Heberbiovac và Quimi Hib) tại nhà máy đạt GMP-WHO của DAVAC. Tiếp sau đó năm 2010 là khởi động dây chuyền đóng gói vắc xin dại tế bào Ahayrab của IIL Ấn Độ và năm 2012 là sản phẩm Heberitro của CIGB-Cu Ba. Sự hợp tác này trong nhiều năm qua đã cho kết quả tốt đẹp với nhiều triệu liều vắc xin, sinh phẩm điều trị đã được AMV phối hợp nhập khẩu, DAVAC sản xuất thành phẩm và AMV phân phối. Nhờ tuân thủ đúng các qui trình vận hành ở tất cả các khâu trong sản xuất, bảo quản, vận chuyển, phân phối nên các lô vắc xin đóng gói dán nhãn tại DAVAC luôn bảo đảm chất lượng.

Năm 2013 trên cơ sở hợp tác có hiệu quả giữa AMV và DAVAC, lãnh đạo hai bên quyết định tiến hành Dự án liên doanh đầu tư sản xuất và phát triển sản phẩm y tế tại DAVAC, nhằm tiến thêm một bước trong chiến lược phát triển các loại vắc xin và sinh phẩm y tế của AMV Group và DAVAC, từ đó tiến tới làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin tiến tiến và xuất xưởng các loại vắc xin và sinh phẩm y tế mang thương hiệu Việt Nam, cùng góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành công nghệ sản xuất vắc xin trong nước, đáp ứng nhu cầu vắc xin phòng bệnh của Việt Nam và xuất khẩu.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là giai đoạn xây dựng và hình thành mô hình liên doanh, trên cơ sở tổ chức lại bộ phận sản xuất trực tiếp của DAVAC, được giao nhiệm vụ dán nhãn và đóng gói các vắc xin và sinh phẩm y tế do AMV nhập khẩu và phân phối, theo hướng tách ra thành một xưởng sản xuất vắc xin liên doanh độc lập, dưới sự điều hành chung của AMV và DAVAC và được trả lương cùng các chế độ khác thông qua Ban quản lý dự án. Trong quá trình vận hành xưởng liên doanh, sẽ được đầu tư để hoàn thiện về mặt tổ chức, nhận lực, vận hành và định hình các sản phẩm, để vận hành như bộ máy của một công ty tương lai, hoạt động theo cơ chế liên doanh giữa AMV và DAVAC. Bước thứ hai là đầu tư nhà xưởng, thiết bị máy móc hoàn chính của một nhà máy sản xuất vắc xin sinh phẩm y tế đạt GMP-WHO và chuyển bộ phận đã được hoàn thiện về mặt tổ chức cũng như các sản phẩm đã được định hình trong giai đoạn 1 vào hoạt động trong nhà xưởng mới.
Nguyên tắc đầu tư tài chính, nhân lực, tiến trình thực hiện, phương pháp điều hành quản lý và nhiệm vụ của mỗi bên đã được lãnh đạo AMV và DAVAC thảo luận kỹ và thống nhất. Hai bên đã quyết định thành lập Ban quản lý Dự án Liên doanh sản xuất và phát triển sản phẩm y tế tại DAVAC với các thành viên tham gia ngang nhau đặt văn phòng tại DAVAC, có nhiệm vụ điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả Dự án theo đúng kế hoạch mà lãnh đạo hai bên đã thống nhất.

Tiến hành Dự án liên doanh sản xuất và phát triển vắc xin và các sinh phẩm y tế là một hướng đi đúng đắn của AMV Group và DAVAC, qua đó thực hiện đúng 3 bước cam kết (nhập khẩu sản phẩn phân phối, nhượng quyền hoàn thiện một số khâu của sản phẩm tại Việt Nam và chuyển giao công nghệ) khi ký kết hợp đồng phát triển và phân phối các loại vắc xin và sinh phẩm có chất lượng cao và kỹ thuật sản xuất tiên tiến với các nhà sản xuất ngoài nước, cũng như phù hợp với định hướng của Bộ Y tế về các bước phát triển vắc xin ngoại nhập tại Việt nam.


Mọi việc đều không phải dễ dàng, nhưng tương lai là phải phát triển và thành công là nhờ trí tuệ, quyết tâm và chiến lược đúng đắn, tất cả những điều đó đều có ở Ban lãnh đạo đầy nhiệt huyết và giàu sức sống của AMV Group và DAVAC, đó là cơ sở để Dự án thắng lợi, nâng cao tầm vóc và vị thế của AMV Group và DAVAC trên thương trường và làm đẹp thêm cho sự nghiệp phát triển nền công nghệ sản xuất vắc xin hiện đại và tiên tiến của Việt Nam.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,