AMV TIN TỨC
Bệnh viện Bưu điện áp dụng điều trị miễn dịch cho bệnh nhân mắc ung thư phổi
Sau một thời gian xem xét, đánh giá, xin phép cơ quan quản lý, Bệnh Viện Bưu điện đã lần đầu tiên áp dụng chế phẩm miễn dịch CIMAVax EGF cho điều trị bệnh nhân ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ và cũng đã thu được những kết quả khả quan ban đầu

Bệnh viện Bưu điện áp dụng điều trị miễn dịch 

cho bệnh nhân mắc ung thư phổi 


 
 
Những nạn nhân của bệnh ung thư phổi - loại bệnh hiểm nghèo hiện đang cướp đi mạng sống của khoảng 17.000 người Việt mỗi năm, đang có thêm cơ hội khi bệnh viện Bưu điện vừa chính thức sử dụng một chế phẩm thuốc miễn dịch theo cơ chế vắc xin cho điều trị ung thư phổi của Cu Ba.

Đối với đa số bệnh nhân và người nhà, ung thư phổi là một nỗi ám ảnh không thể thoát khỏi một khi được chuẩn đoán bệnh. Nhiều cuộc khảo sát và điều tra đã đưa ra con số đáng quan ngại về tỷ lệ ung thư phổi ở nước ta trong những năm gần đây. Theo đó, mỗi năm, cả nước có hơn 20.000 bệnh nhân ung thư phổi mới được phát hiện và có tới 17.000 trường hợp tử vong. Trong số các trường hợp ung thư phổi nhập viện, 62,5% không còn khả năng phẫu thuật. 

Do vậy, bất kỳ một tiến bộ khoa học nào trong điều trị bệnh ung thư phổi cũng là một mối quan tâm đặc biệt của các bác sĩ Việt Nam, trong đó có việc áp dụng điều trị miễn dịch với chế phẩm có tên là CIMAvax EGF cho ung thư phổi tế không phải tế bào nhỏ. CIMAVAx EGF do các nhà khoa học tại Trung tâm Miễn dịch Phân tử Cuba (CIM) phát minh ra.

Đây là loại thuốc điều trị ung thư phổi theo cơ chế miễn dịch đầu tiên trên Thế giới được áp dụng trên lâm sàng. Khi đưa thuốc này vào cơ thể, các kháng nguyên trong thuốc kích thích cơ thể bệnh nhân sinh ra kháng thể kháng lại một yếu tố có vai trò điều khiển hoạt động của tế bào ung thư. Do đó tế bào ung thư sẽ không phát triển được và bị hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt. Cơ chế của thuốc giống như tiêm vắc xin nên người ta còn gọi thuốc này là “vắc xin” điều trị.

Phương pháp điều trị miễn dịch này được đánh giá là an toàn, ít tác dụng phụ và được chỉ định sau khi kết thúc điều trị căn bản bằng hóa chất, xạ trị nhằm chống tái phát, kiểm soát bệnh.

Từ sau khi Cuba công bố thành công trong việc áp dụng miễn dịch liệu pháp bằng chế phẩm CIMAVax EGF trong điều trị bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về chế phẩm này và cũng có nhiều bệnh nhân đã tới Cuba để được điều trị, trong đó có những bệnh nhân từ Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đến chữa bệnh tại đất nước cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất này.

Sau một thời gian xem xét, đánh giá, xin phép cơ quan quản lý, Bệnh Viện Bưu điện đã lần đầu tiên áp dụng chế phẩm miễn dịch CIMAVax EGF cho điều trị bệnh nhân ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ và cũng đã thu được những kết quả khả quan ban đầu.
 

Nhờ có việc áp dụng CIMAvax EGF điều trị ung thư phổi tại Việt Nam mà các bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này đã có thêm một lựa chọn, một vũ khí mới để điều trị bệnh mà không phải tốn kém tiền bạc và thời gian ra nước ngoài.

Ngoài ra, việc áp dụng chế phẩm công nghệ cao trong điều trị bệnh cũng góp phần giúp cho các bác sỹ Việt Nam được tiếp cận thực tế với những phương pháp điều trị tân tiến mà trước kia họ mới chỉ biết thông tin qua sách vở, internet.

Tuy nhiên, đây là một loại thuốc có chi phí khá cao nên việc lựa chọn phương pháp điều trị này chỉ phù hợp với những bệnh nhân có điều kiện kinh tế phù hợp.

Thông tin về Bệnh viên Bưu điện:
Bệnh viện Bưu điện
Cơ sở 1: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội - Tel: 04 6402308. 
Cơ sở 2: Số 1 Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04.9761129.
Website: http://www.hospitalvnpt.com.vn.

 

Số lượt đọc:2609  - Cập nhật lần cuối: 27/10/2016 04:40:32
Các tin khác
Tin tức - sự kiện
DỰ ÁN AMVSẢN PHẨM - DỊCH VỤ
  
Địa chỉ: Số 47-51, Ngách 323/83, Ngõ 205, Đ.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6258 6666/ 6258 8881 - Fax: (04).6258 7777
Hotline: 0928 558 888 / Email: info@amv.vn / Web: amv.vn
Số lượt truy cập:   4005831
Thiết kế bởi: Active Group