AMV TIN TỨC
QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC VIỄN CẢNH & SỨ MỆNH
Những bước đi khôn ngoan hay kém khôn ngoan ngay lập tức quyết định doanh nghiệp thành công hay thất bại.

 

 

Kính thưa các thành viên AMV !

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi việc biến đổi rất nhanh và khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, cuộc chiến cạnh tranh toàn cầu là một tất yếu, các doanh nghiệp không dừng lại ở cuộc chiến quyết liệt hơn với các đối thủ trong nước, chúng ta thực sự phải đương đầu với những đối thủ lớn trong khu vực cũng như trên thế giới. Những bước đi khôn ngoan hay kém khôn ngoan ngay lập tức quyết định doanh nghiệp thành công hay thất bại. 

 

 

Sự thực là chúng ta không còn nhiều cơ hội để gặp may như trong quá khứ và thực tế đòi hỏi chúng ta phải có cách làm chuyên nghiệp để đi đến đích. Sức ép và GÁNH NẶNG đặt lên vai các C.C.O - giám đốc kinh doanh trong giai đoạn này mang tính chất quyết định. Làm sao để gia tăng doanh số và lợi nhuận của công ty trong khi tình hình thị trường có nhiều yếu tố bất lợi ? Bài toán thách đố buộc phải có lời giải cũng là phép thử sàng lọc năng lực làm việc chuyên nghiệp của các C.C.O. Và một điều chúng ta không muốn tiết lộ với  đội ngũ của mình là phần lớn các C.C.O không được đào tạo bài bảnvà chuyên nghiệp trong vị trí của mình  . Những thành công dựa vào kinh nghiệm trong quá khứ không đủ sức mạnh để chúng ta vượt qua tương lai.

Để phá bỏ những lối mòn chúng ta cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết, và một hành trang quan trọng là kỹ năng quản trị chiến lược và “CÁCH ĐIỀU HÀNH CHUYÊN NGHIỆP”. Các công ty cần có một dự định chiến lược- có khát vọng được chia sẻ rộng rãi, có một mục tiêu rõ ràng và có một nỗi ám ảnh về chiến thắng – Đó là nhiên liệu để chạy cỗ máy. Cần cố gắng nhận dạng các bên hữu quan quan trọng nhất và đặt ưu tiên cho các chiến lược có thể thỏa mãn các nhu cầu của họ, bất kỳ công ty nào thất bại trong việc thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng thì sớm muộn gì cũng sẽ thấy thu nhập  giảm sút và cuối cùng phải rút ra khỏi kinh doanh. 

Một công ty như AMV Group cần xác định cho chính mình những giá trị được giữ làm cốt lõi, độc lập với môi trường hiện tại, với yêu cầu cạnh tranh và cách thức quản trị. Một khi bạn đã hiểu rõ về tư tưởng cốt lõi, bạn sẽ cảm thấy tự do khi thay đổi bất cứ điều gì thuộc về nó . 

 

 

Bước vào nhiêm kỳ III ( 2014 – 2016 ) nếu muốn tăng trưởng và phát triển bên vững bắt buộc chúng ta phải làm mới hệ thống, nâng cao kỹ năng quản trị và vấn đề đầu tiên chúng ta phải đối mặt là quản trị nguồn nhân lực. Bắt đầu từ đội ngũ bán hang, luôn được so sánh giống như ĐỘNG CƠ của chiếc động cơ phản lực. Máy bay cho dù đang bay đúng hướng nhưng động cơ yếu thì chắc chắn cũng không thể bay nhanh được, Doanh nghiệp cho dù có chiến lược đúng nhưng đội ngũ bán hàng không mạnh cũng khó có thể triển khai được. Trên thực tế đội ngũ bán hang luôn là ưu tiên số 1 trong doanh nghiệp bên cạnh đó chúng ta cũng nhận thấy rằng những ưu tiên về lợi ích và điều kiện làm việc để họ có động lực làm việc là chưa đủ, cần thiết phải trang bị cho họ cả cách thức làm như thế nào để có thể đạt được chỉ tiêu bán hàng đã đặt ra. Tuy nhiên SUY NGHĨ và HÀNH ĐỘNG chưa gặp nhau khi chúng ta khi chúng ta phải đối diện với nhiều rào cản và một trong số đó là vấn đề đào tạo khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai chiến lược kinh doanh của ban lãnh đao. Tiếp theo đó là vấn đề kiểm soát nội bộ, để thiết lập được một hệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu lãnh đạo doanh nghiệp cần phải thấu hiểu doanh nghiệp và nắm được “ CÁI HỒN” của kiểm soát nội bộ. Một hệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu sẽ giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp giảm bớt tâm trạng bất an về những rủi ro, nhất là con người và tài sản. Giúp ban lãnh đạo giảm tải trong những công việc sự vụ hàng ngày và chỉ để tập trung vào các vấn đề chiến lược. Giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa công tác điều hành cụ thể :

-         Doanh nghiệp được quản lý một cách khoa học chứ không phải thuần túy bằng cảm tính ( Kinh nghiệm & Trực giác).

-         Doanh nghiệp được quản lý bằng Quy chế và Cơ chế chứ không phải thuần túy dựa vào lòng tin. 

 

 

 

Nhân dịp sinh nhât AMV GROUP lần thứ 12 ( Tiếp nối từ ALMEDIC JSC ) các thành viên DIA xin gửi tới hội đông quản trị ban lãnh đạo, các thành viên AMV lời kính chúc sức khỏe hạnh phúc và thành công.

Theo AMV DIAGNOSTIC
Số lượt đọc:5131  - Cập nhật lần cuối: 15/07/2013 09:01:14
Các tin khác
Tin tức - sự kiện
DỰ ÁN AMVSẢN PHẨM - DỊCH VỤ
  
Địa chỉ: Số 47-51, Ngách 323/83, Ngõ 205, Đ.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6258 6666/ 6258 8881 - Fax: (04).6258 7777
Hotline: 0928 558 888 / Email: info@amv.vn / Web: amv.vn
Số lượt truy cập:   4009567
Thiết kế bởi: Active Group