AMV TIN TỨC
Sốt xuất huyết và test thử nhanh
Rồi những chuyến công tác lên Tây Nguyên, đến với những vùng đang bị dịch SXH , được gặp gỡ các bác sĩ và tư vấn cho họ những lợi ích khi sử dụng test chẩn đoán sớm SXH là những ngày thật vui vì mình đã góp phần giúp cho những người mắc bệnh SXH sớm phát hiện và điều trị bệnh.

 

 

 

 

 

Hằng năm, cứ đến lúc thời tiết chuyển mùa thì bệnh sốt xuất huyết (SXH) lại bùng phát. Năm nay cũng vậy, từ đầu năm đến nay tại Việt Nam đã có hơn 50 ngàn ca nhiễm sốt xuất huyết và bệnh SXH ngày càng chuyển biến phức tạp hơn. Bệnh nhân nhiễm SXH dễ bị sốc và dẫn đến tử vong nếu không  được phát hiện và điều trị kịp thời . Thông thường khi bệnh nhân bị sốt thì phải đến 3 hoặc 4 ngày sau thì các bác sĩ mới có thể chẩn đoán là do sốt xuất huyết hay không? Dẫn đến người bệnh có thể bị chậm trễ trong khâu điều trị.

 

 

Nhưng từ khi công ty nhập sản phẩm test nhanh phát hiện sốt xuất huyết SD Dengue Duo và SD Dengue NS1 có khả năng phát hiện bệnh sốt xuất huyết ngay từ ngày đầu tiên bị sốt thì đã mở ra hướng mới trong công tác chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết trong các bệnh viện. Quả thực khi ngày đầu cầm sản phẩm và quy trình sử dụng đưa đến tay bác sĩ thì mình cũng cảm thấy rất lo lắng vì liệu sản phẩm của công ty có thực sự hiệu quả hay không? Vì hiện tại trên thế giới chưa có nước nào sản xuất test nhanh chẩn đoán sớm bệnh SXH. Nhưng rồi các đơn đặt hàng của các bệnh viện lớn , các trung tâm y tế dự phòng trong cả nước đã chứng minh sự hiệu quả của loại test này. Rồi những chuyến công tác lên Tây Nguyên, đến với những vùng đang bị dịch SXH , được gặp gỡ các bác sĩ và tư vấn cho họ những lợi ích khi sử dụng test chẩn đoán sớm SXH là những ngày thật vui vì mình đã góp phần giúp cho những người mắc bệnh SXH sớm phát hiện và điều trị bệnh. Sẽ không còn những ca tử vong do mắc bệnh SXH nữa. Và càng ngày mình càng tìm được nhiều niềm vui trong công việc của mình. Nhất là khi tham gia những hội thảo về sốt xuất huyết và sốt rét do công ty tổ chức vào tháng 11 vừa rồi. Được trực tiếp tham gia cùng với các khách mời là bác sĩ , kỹ thuật viên xét nghiệm và các chuyên gia đến từ hãng SD Hàn Quốc. Mình càng hiểu rõ hơn về bệnh sốt xuất huyết và lợi ích khi sử dụng test nhanh chẩn đoán sớm SXH. 

 

Mong rằng sẽ có nhiều bệnh viện đưa vào sử dụng test SD Dengue Duo và SD Dengue NS1 để có thể phát hiện và điều trị kịp thời bệnh SXH. Mong rằng bảo hiểm y tế sẽ sớm đưa test nhanh chẩn đoán sốt xuất huyết vào danh mục bảo hiểm để người bệnh có thể giảm bớt các khoản phí đóng tại bệnh viện. Và mong rằng công ty AMV sẽ đem về ngày càng nhiều những sản phẩm phát hiện và chẩn đoán bệnh tốt như sản phẩm SD Dengue Duo và các sản phẩm hiện có của công ty.

 

Đoàn Vũ Nguyên
ASM Dia Miền Trung

Số lượt đọc:12475  - Cập nhật lần cuối: 25/12/2012 01:51:56
Các tin khác
Tin tức - sự kiện
DỰ ÁN AMVSẢN PHẨM - DỊCH VỤ
  
Địa chỉ: Số 47-51, Ngách 323/83, Ngõ 205, Đ.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6258 6666/ 6258 8881 - Fax: (04).6258 7777
Hotline: 0928 558 888 / Email: info@amv.vn / Web: amv.vn
Số lượt truy cập:   4009552
Thiết kế bởi: Active Group