AMV TIN TỨC
Tổng quan Khối Tài chính Kế toán
ồng hành trong suốt quá trình 10 năm xây dựng và trưởng thành, Khối Tài chính Kế toán cũng không ngừng phát triển cho phù hợp với tốc độ tăng trưởng về doanh số của khối kinh doanh và sự phình to về nhân sự trong toàn hệ thống.

 

Cùng với sự ra đời ngày 21.07.2001 của Công ty cổ phần Dược phẩm Đức Minh ( Sau này đổi tên thành CÔNG TY CỔ PHẦN Y TẾ ĐỨC MINH ) bộ phận Tài chính Kế toán được thành lập với một đội ngũ nhân sự  ít ỏi được đào tạo cơ bản nhưng chưa có kinh nghiệm đi vào hoạt động cùng với sự trẻ trung, năng động, nhiệt tình trong công việc.

 

 

Từ một công ty ban đầu,  phát triển thêm ba công ty theo ngành hàng: Công ty Vaccine & sinh phẩm Quốc tế , Công ty Hóa chất & TBYT Toàn cầu , Công ty Dược phẩm Việt Á tạo tiền đề cho hệ thống được thành lập. Công tác Tài chính Kế toán được gánh thêm phần trách nhiệm trong công tác quản lý công việc liên quan, các cán bộ phụ trách cũng không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhằm đáp ứng được các yêu cầu công việc.

Tháng 07 năm 2007 đáp ứng với yêu cầu hội nhập và phù hợp với mô hình Tập đoàn, Khối Tài chính Kế toán được thành lập với các nhiệm vụ chính: Quản lý Tài chính các đơn vị trong Tập đoàn và Hoàn thành nghĩa vụ báo cáo Thuế với Nhà nước. Tiếp theo các công ty thành viên là việc xuất hiện của các chi nhánh; văn phòng đại diện tại ba miền Bắc Trung Nam và một số nước trong khu vực như Lào, Campuchia, ...

Đồng hành trong suốt quá trình 10 năm xây dựng và trưởng thành, Khối Tài chính Kế toán cũng không ngừng phát triển cho phù hợp với tốc độ  tăng trưởng về doanh số của khối kinh doanh và sự phình to về nhân sự trong toàn hệ thống.

Tất cả các con số của Tài chính Kế toán đã phản ánh được:

-          Mô hình tổ chức của doanh nhiệp

-         Quy mô hoạt động của doanh nghiệp

-         Trình độ quản lý của các cán bộ tham gia điều hành

-         Số liệu tài chính kế toán là cơ sở giúp cho Người quản lý phân tích và định hướng đường lối phát triển doanh nghiệp.

Trong thời gian 10 năm qua: từ những năm đầu thành lập với đội ngũ 3 cán bộ phụ trách công tác Tài chính Kế toán với doanh thu 4 tỷ đồng thì đến năm 2010 nhân sự toàn khối đã lên đến trên 20 con người phụ trách chuyên môn cho 6 công ty ,7 chi nhánh và 2 văn phòng đại diện với doanh thu năm trên 400 tỷ đồng.

Chúng ta đều hiểu rằng công tác Tài chính Kế toán chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp và Tài chính Kế toán là một bộ phận không thể thiếu được trong mỗi doanh nghiệp. Trước khi thành lập Doanh nghiệp đã có bộ phận Tài chính Kế toán và khi doanh nghiệp chuyển đổi mô hình hoặc thay đổi thì Tài chính Kế toán sẽ là bộ phận giải quyết các công việc còn liên quan đến doanh nghiệp như quyết toán các thủ tục về Thuế hoặc hoàn thành các nghĩa vụ sau cùng với nhà nước, ... Người ta vẫn thường nói: “ Kế toán đi trước - về sau” cũng một phần vì lý do trên.

 

 

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 10 năm thành lập tất cả các thành viên trong khối Tài chính Kế toán với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và chuyên môn vững vàng đã không ngừng nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được  giao:

-         Công tác thu hồi công nợ luôn được quan tâm hàng đầu, có khách hàng trả nợ là có cán bộ Tài chính Kế toán đến ngay không kể điều kiện thời tiết hay khoảng cách về địa lý. Quan hệ giữa các cán bộ tài chính kế toán với người phụ trách công tác Kế toán của khách hàng luôn luôn được duy trì và cập nhật thông tin thường xuyên.

-         Công tác kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập được tiến hành theo đúng quy trình, số liệu kiểm toán cập nhật đầy đủ và phản ánh chính xác các hoạt động của từng đơn vị trong Tập đoàn.

-         Việc cập nhật thông tin trong lĩnh vực tài chính kế toán luôn được chú trọng và đáp ứng theo kịp yêu cầu của cơ quan quản lý như: Cập nhật các văn bản pháp quy; chuyển đổi về mẫu hóa đơn GTGT từ mẫu do bộ Tài chính in sẵn sang mẫu do doanh nghiệp tự in; chuyển đổi từ hình thức báo cáo Thuế bằng văn bản sang báo cáo qua mạng Internet; Nâng cấp các phần mềm báo cáo Thuế; ...

-         Kỷ niệm 10 năm thành lập Tài chính Kế toán Tập đoàn nhận được một món quà có ý nghĩa: Tổng Cục Thuế tặng Bằng Khen lần 2 cho những đóng góp và đã có thành tích chấp hành tốt chính sách Thuế do tổng cục trưởng Tổng cục thuế  đã ký ngày 26.05.2011

-         Các hoạt động PR đối nội trong toàn tập đoàn cũng luôn được đặt ra; mọi thành viên hăng hái tham gia các phong trào tập thể; có trách nhiệm cao trong giải quyết các công việc có liên quan; đoàn kết một lòng cùng chung chí hướng

Còn nhiều hoạt động của khối Tài chính Kế toán thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển nhưng không thể viết ra đây, ... chỉ những ai làm công việc nào liên quan đến lĩnh vực đó thì mới có thể chia sẻ và cùng cảm thông cho các “chiến sỹ không số” chiến đấu không mệt mỏi trên “mặt trận các con số”.

Ai mà chẳng biết các con số đơn giản là: 0, 1, 2, ... và 9 phải không các bạn?

                                                                                                Tan PD

Số lượt đọc:18357  - Cập nhật lần cuối: 15/08/2011 06:08:17
Các tin khác
Tin tức - sự kiện
DỰ ÁN AMVSẢN PHẨM - DỊCH VỤ
  
Địa chỉ: Số 47-51, Ngách 323/83, Ngõ 205, Đ.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6258 6666/ 6258 8881 - Fax: (04).6258 7777
Hotline: 0928 558 888 / Email: info@amv.vn / Web: amv.vn
Số lượt truy cập:   4009596
Thiết kế bởi: Active Group